Tin tức

Nông dân xã Nấm Lư thu hoạch rau trái vụ trong niềm phấn khởi

Tin về ATTP | 05-08-2022 | 0 lượt xem

Nông dân xã Nấm Lư thu hoạch rau trái vụ trong niềm phấn khởi

Nếu như những năm trước, thời điểm này gia đình Anh Chấu Seo Phà thôn Sao Cô Sỉn, xã Nấm Lư đang tập trung chăm sóc diện tích ngô thì năm nay toàn bộ diện tích nương đồi của gia đình đã được Anh Phà chuyển sang trồng rau bắp cải. Mặc dù là năm đầu tiên trồng rau bắp cải trái vụ nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của cán bộ khuyến nông từ khâu làm đất, trồng, chăm sóc nên diện tích rau của gia đình anh phát triển tốt. Cây rau bắp cải đã cho thu hoạch với sản lượng tương đối cao.

Gia đình Anh Chấu Seo Phà thôn Sao Cô Sỉn, xã Nấm Lư đang tập trung thu hoạch rau tria vụ 2020 với năng suất, sản lượng tương đối cao

Thời điểm này bà con tiến hành thu hoạch rau với giá bán tương đối cao trung bình 4.500 đồng/kg, đặc biệt số sản phẩm rau của bà con sau khi thu hoạch xong có doanh nghiệp đưa xe ô tô vào tận nơi thu mua nên do đó đã khắc phục được tình trạng vận chuyển hàng hóa, sản phẩm thu hoạch đến đâu được doanh nghiệp chọn lọc, bao tiêu đến đó.

Bắp cải thành phẩm của bà con xã Nấm Lư đảm bảo về chất lượng và mẫu mã, bình quân mỗi cây có trọng lượng 1 – 2 kg

Bên cạnh đó sau hai vụ triển khai Dự án trồng rau trái vụ theo đánh giá của UBND xã Nấm Lư điều kiện khí hậu cũng như thổ nhưỡng nởi đây rất phù hợp phát triển các loại cây rau trái vụ, ngoài ra bắp cải thành phẩm của bà con đảm bảo về chất lượng và mẫu mã, bình quân mỗi cây có trọng lượng 1 – 2 kg. Nấm Lư là năm đầu tiên cùng với 6 xã, thị trấn đưa cây rau bắp cải vào trồng trái vụ với sự tham gia của 10 hộ gia đình với diện tích 2 ha. Ban đầu, chính quyền địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc vận động nhân dân tham gia mô hình. Sau khi được đi tham quan thực tế tại một số xã vùng cao của huyện Bát Xát và Si Ma Cai, đồng thời, được sự tuyên truyền vận động của chính quyền nên người dân đã tin tưởng và hăng hái tham gia. Đặc biệt, trong số 10 hộ tham gia mô hình thì có tới 6 hộ cận nghèo và khó khăn nhất của xã. Do đó khi tham gia Dự án trồng rau trái vụ năm 2020, các hộ được hỗ trợ giống, phân bón, hướng dẫn kỹ thuật trồng rau an toàn theo hướng VietGAP; hộ dân có đất và thực hiện trồng, chăm sóc rau đảm bảo đúng quy trình, kỹ thuật.

Theo tính toán từ UBND xã Nấm Lư, mỗi ha bắp cải trái vụ cho năng suất 30 – 40 tấn, với giá bán bình quân 5.000 – 6000 đồng/kg, người dân sẽ có thu nhập tối thiểu 120 - 150 triệu đồng/ha

Theo tính toán từ UBND xã Nấm Lư, mỗi ha bắp cải trái vụ cho năng suất 30 – 40 tấn, với giá bán bình quân 4.500 – 6000 đồng/kg, người dân sẽ có thu nhập tối thiểu 120 - 150 triệu đồng/ha; mỗi năm trồng 3 vụ sẽ cho nguồn thu cao gấp khoảng 8 lần so với trồng ngô, trồng lúa. Mô hình trồng rau bắp cải trái vụ được triển khai nhằm giúp người dân thay đổi tư duy sản xuất, có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Nhiều chuyển biến trong xây dựng nông thôn mới ở huyện vùng cao biên giới Mường Khương

Tin về ATTP | 05-08-2022

Cây chè mang diện mạo mới cho vùng cao Mường Khương

Tin về ATTP | 05-08-2022

Chăn nuôi thuỷ sản giúp người dân ở xã Bản Xen tăng thêm thu nhập, xoá đói giảm nghèo địa phương

Tin về ATTP | 05-08-2022

Huyện Mường Khương - Tỉnh Lào Cai Tập trung phát triển nông nghiệp sản xuất hàng hóa quy mô lớn

Tin về ATTP | 05-08-2022

Nông dân xã Nấm Lư thu hoạch rau trái vụ trong niềm phấn khởi

Tin về ATTP | 05-08-2022